Nhật ký học làm bánh của cô du học sinh - Văn hóa - Giải trí - Văn học - Sách - Tuổi Trẻ Online | Đọc báo 24h,xem tin tức mới,tin tức hàng ngày

Bìa cuốn Nhật ký học làm bánh 2 của tác giả trẻ Linh Trang - Ảnh: Nhã Nam

Linh Trang sẽ có buổi trò chuyện với những độc giả của cô vào 9g30 sáng 15-3 tại Nhã Nam thư quán (nhà 015 lô B, chung cư 43 Hồ Văn Huê, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) về hành trình của "bơ bột trứng" và những tình cảm ấm áp cô muốn chuyển tải từ căn bếp không chuyên của mình.

Tập 1 của sách Nhật ký học làm bánh được xem là "thành công trên cả mong đợi" khi 20.000 bản đã được tiêu thụ chỉ trong chưa đầy một năm. 

Bên cạnh việc nghiên cứu khoa học, nấu nướng và chụp ảnh đồ ăn là hai niềm đam mê lớn của Linh Trang, cũng là cảm hứng để Trang viết blog ẩm thực www.savourydays.com.

Từ một "quyển sổ" nho nhỏ ghi lại những câu chuyện hằng ngày của một nghiên cứu sinh xa nhà, sau hơn ba năm, với 30 triệu lượt truy cập, Savoury Days đã trở thành căn bếp chung của nhiều người có cùng tình yêu bếp núc cũng như ước ao tự mình làm ra những món ăn ngon, chiếc bánh đẹp cho người thân yêu.

Linh Trang viết: "Nếu có một ngày u ám và mọi thứ dường như đều hỏng bét cả, thì tôi biết vẫn còn một thứ mà chắc chắn mình sẽ làm tốt. Ðó là một mẻ bánh quy vàng ươm giòn xốp cho cả căn bếp thơm ngọt ngào".

<> MINH TRANG <>

Đăng nhận xét

 
Top